THIẾT KẾ BIỆT THỰ SÂN VƯỜN VỪA HIỆN ĐẠI, VỪA HỢP PHONG THỦY – XU HƯỚNG 2019

1. Kết hợp các vật dụng thuận theo phong thủy:

Sự tương phản trong chất liệu thiết kế sân vườn hiện đại chính là điều mà mỗi gia chủ cần lưu ý. Sự tương phản giữa hình dáng và chất liệu của các vật dụng trang trí trong vườn sẽ tăng thêm những nét độc đáo và nổi bật cho cả khu vườn. Tốt nhất các gia chủ nên có sự khéo léo giữa nét vững chắc của núi, đá, hòn non bộ cùng với sự uyển chuyển của những dòng nước của những hồ nước hay những thác nước và thậm chí là sắc màu rực rõ của hoa lá.

Kết hợp vận dụng theo phong thuỷ

Kết hợp vận dụng theo phong thuỷ

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chú ý đến chất liệu sử dụng, màu sắc cũng như hình dáng của các vật dụng trong sân vườn phù hợp với các yếu tố của ngũ hành. Ví dụ như ao, hồ biểu trưng cho Thủy; đất vườn biểu trưng Thổ và có thể điểm thêm những vật trang trí gam màu đỏ, cam tượng trưng cho Hỏa. Tùy vào những mệnh của gia chủ để có thể lựa chọn và kết hợp phù hợp với phong thủy.

2. Chọn lựa những hướng thiết kế phù hợp:

Chú ý trong việc chọn hướng thiết kế sẽ giúp sân vườn biệt thự nhà bạn hợp phong thủy và mang thêm những tài mệnh cho gia chủ. Ví như nếu thiết kế vườn ở mặt trước thì nên chọn hướng vườn là hướng từ ngoài đường vào vườn. Còn nếu như nhà có 2 khu vườn trước sau thì nên chọn hướng tương ứng với hướng cổng vườn.

Hướng thiết kế phù hợp

Hướng thiết kế phù hợp

3. Chú trọng yếu tố lối đi và cổng vào trong thiết kế:

Một thiết kế sân vườn biệt thự hợp phong thủy sẽ không thể bỏ qua yếu tố lối đi và cổng vào. Tốt nhất gia chủ nên tạo được sự thu hút khí và tạo được lối đi cho khí hài hòa và uyển chuyển trong vườn. nên tránh lối vào quá thẳng, vì như thế khí vào vườn sẽ quá mạnh, không chia đều được cho mọi điểm. Theo đó, lối vào sân vườn với những đường cong nhẹ sẽ dẫn khí đều khắp sân vườn.

Chú trọng yếu tố lối đi và cổng vào

Chú trọng yếu tố lối đi và cổng vào

4. Hình dạng của cổng vườn:

Cổng vườn là nơi tiếp xúc và nơi đầu tiên của ngôi nhà, nếu cổng quá rộng khí sẽ bị thổi vụt đi mất và nếu quá hẹp khí sẽ trở nên ngột ngạt và tù túng. Chính vì thế nên với những cổng song thưa hay cổng gỗ, cổng kim loại tùy theo hướng nhà. Thông thường, hướng Đông thì nên chọn cổng gỗ, hướng Tây nên chọn cổng kim loại. Thêm những cây dây leo trên cổng sẽ tăng thêm nét thẩm mỹ cho cả khu vườn.

Chọn cổng vườn phù hợp

Chọn cổng vườn phù hợp

5. Trước thấp sau cao thì đại cát:

Phong thủy  cũng cho thấy nếu biệt thự được thiết kế có thế trước thấp sau cao thì đại cát. Ngược lại nếu trước cao sau thấp thì sẽ là đại hung. Vì vậy, gia chủ cần chú ý khi lựa chọn đất xây biệt thự biết cách loại trừ.

Trước thấp sau cao là đại cát

Trước thấp sau cao là đại cát

6. Biệt thự không nên quá cao so với mặt bằng xung quanh:

Khi thiết kế biệt thự sân vườn, bạn không nên để biệt thự quá cao so với mặt bằng, cảnh quan xung quanh. Bởi lẽ như vậy không những ánh nắng mặt trời quá nhiều gây bất lợi cho sức khỏe mà nó còn không có lợi cho tài vận và khó giữ tiền tài.

Biệt thự không nên quá cao so với mặt bằng chung

Biệt thự không nên quá cao so với mặt bằng chung

7. Hạn chế khuyết thiếu góc Tây Bắc:

Trong thiết kế biệt thự thì bạn không nên để khuyết thiếu góc Tây Bắc. Vì như vậy sẽ không tổn lại đến lợi khí nhiều nhưng nó sẽ làm bất lợi cho con cái, làm tổn hại sức khỏe của người già trong nhà, khiến họ dễ mắc bệnh hô hấp.

Hạn chế khuyết thiếu góc Tây Bắc

Hạn chế khuyết thiếu góc Tây Bắc

8. Không trồng cây đại thụ trước cửa nhà:

Theo phong thủy nếu thiết kế vườn biệt thự mà trước cửa có cây đại thụ thì dương khí khó tiến sâu vào trong nhà. Mặt khác, âm khí trong nhà cũng khó thoát ra được. Hơn nữa điều này còn gây bất tiện cho sự đi lại, đặc biệt vào mùa bão thì các cành cây khô dễ bị sét đánh thì vô cùng nguy hiểm.

Không nên trồng cây cổ thụ trước nhà

Không nên trồng cây cổ thụ trước nhà

9. Không được thiết kế biệt thự sân vườn hình tam giác:

Trong thiết kế xây dựng biệt thự thì không nên xây theo kiểu hình tam giác vì như vậy sẽ không hề tốt một chút nào. Thể hiện ở viẹc nó sẽ gây bất lợi cho vận mệnh của người phụ nữ sống trông ngôi nhà đó. Họ sẽ dễ gặp tai họa và bệnh tật nặng.

Không thiết kế biệt thự sân vườn hình tam giác

Không thiết kế biệt thự sân vườn hình tam giác

10. Thiết kế biệt thự cần hội tụ đủ 3 yếu tố Kim, Thủy và Thổ:

Khi thiết kế biệt thự thì điều lý tưởng nhất đó là cần phải hội tụ đủ 3 yếu tố Kim, Mộc và Thủy. Khu vực sân vườn vuông vắn tương ứng với ngũ hành Kim, tầng trệt thấp nhưng rộng tương ứng với ngũ hành Thổ, còn vẻ ngoài mềm mại sẽ tương ứng với ngũ hành Thủy.

Thiết kế cấu thành từ 3 yếu tố Kim, Thuỷ, Thổ

Thiết kế cấu thành từ 3 yếu tố Kim, Thuỷ, Thổ

Thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại không phải là điều đơn giản, tuy nhiên bài viết này chắc hẳn cũng giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết hơn về thiết kế sân vườn sao cho hợp lý, đúng phong thuỷ và lựa chọn được phong cách sân vườn cho riêng biệt thự của mình.

 

💢💢💢QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU THIẾT KẾ – XÂY DỰNG TẠI NHA TRANG – KHÁNH HÒA, XIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH, MANG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG VỚI CHI PHÍ HỢP LÝ NHẤT CHO QUÝ KHÁCH.😍😍😍.

🏣Công ty Cổ Phần Đầu Tư & Xây Dựng VTS là nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên thiết kế và xây dựng tại Nha Trang, với đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư xây dựng nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và đội ngũ chuyên gia tư vấn, kỹ sư thi công, công nhân… tận tâm, có tay nghề cao sẽ mang đến cho Quý khách hàng những công trình có chất lượng cao nhất.👍👍👍

🏢CÔNG TY CỒ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG VTS
☎️Điện thoại: 0258.222.3.777 
📞Hotline: 0905.05.24.29 (Mr.Sáng) 
📧Email: vtscons@gmail.com 
Website: www.vtscons.vn

#XaynhatrongoiNhaTrang
#NhaphoNhaTrang
#XaynhagiareNhaTrang
#XaynhacaotangNhaTrang
#BietthuNhaTrang
#LandcapceNhaTrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *